Thời gian chuẩn bị: 30 phút + 1 tiếng ướp trong tủ lạnh
Thời gian nấu: 25 phút
Khẩu phần cho 4 người ăn
Nguyên liệu:
500 g thịt nạc cá trắng màu
2 muỗng súp ngò tây băm nhỏ
2 muỗng súp nước chanh
2 muỗng súp thì là băm nhỏ
1 muỗng súp nụ bạch hoa giầm băm nhỏ
2 dưa bao tử băm nhỏ
350g khoai tây, nấu chín và nghiền
bột mì, để rắc
2 muỗng súp dầu ô liu
4 cái bánh hamburger
rau xà lách
2 quả cà chua chín, cắt lát
Nguyên liệu cho sốt Tartare
1/3 chén mayonnaise
1/2 muỗng súp dưa bao tử băm nhỏ
2 thìa cà phê nụ bạch hoa giầm, băm nhỏ
1/2 thìa cà phê giấm mạch nha
2 thìa cà phê ngò tây băm nhỏ
2 thìa cà phê nước chanh
Chế biến:
1. Cho cá vào chảo và đổ ngập nước, đun với nhiệt độ vừa, không để sôi. Đậy nắp và nấu với nhiệt độ thấp cho tới khi cá chín tới. Vớt cá ra, để ráo trên giấy thấm dầu, cho ra bát và dùng muỗng nghiền nát. Cho ngò tây, thì là, nước chanh, nụ bach hoa giầm, dưa bao tử và khoai tây nghiền vào, nêm muối, tiêu và trộn đều. Chi ra là 4 phần bằng nhau, nặn thành hình bánh chả cá, nặn nhẹ nhàng không làm vỡ bánh. Sau đó rắc bột lên và để trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
2. Trong lúc chờ đợi, làm sốt tartare bằng cách trộn tất cả các nguyên liệu với nhau trong một cái bát.
3. Đun nóng dầu ô liu trong một cái chảo không dính, cẩn thận đặt các miếng bánh cá lên rán khoảng 5-6 phút mỗi mặt, hay cho tới khi vàng.
4. Cắt bánh hamburger thành hai phần và nướng nóng lên. Trên 4 nửa phần bánh, cho vài lát lá rau diếp, một vài lát cà chua, chả cá và 1/4 sốt tartare. Úp nửa phần bánh hamburger còn lại lên và ăn.
No comments:
Post a Comment