Thursday, September 16, 2010

Bánh Cà rốt

Món bánh ngọt này rất dễ làm, nhanh và ăn rất ngon, đặc biệt với trà hay cà phê

Nguyên liệu cho 14 lát bánh:
310 g bột mì tự nở
1 thìa cà phê bột nở bánh (soda bicarbonate)
2 thìa cà phê bột quế
1 thìa bột ngũ vị hương (hoặc gia vị trộn)
95g đường vàng
60g nho khô (loại màu vàng nhạt)
2 quả trứng
2 thìa ăn dầu ăn
80ml sữa tươi ít béo
140 nước tinh chất táo
290 cà rốt, mài nhỏ
30g tinh bột đường (loại đường dùng làm kem trứng)
1/2 thìa cà phê vỏ chanh mài nhỏ.


Chế biến:


1. Bật lò nường ở 180 độ, chế độ nướng. Cho một ít dầu ăn vào khay nướng (10 x 18 cm) và lót giấy nướng ở đáy khay. Trộn bột với bột nở và gia vị trong một tô lớn. Cho đường và nho vào.
Trộn trứng, dầu ăn, sữa tươi và tinh chất táo trong một cái hũ nhỏ, lắc đều.
2. Cho hỗn hợp trứng vào hỗn hợp bột, cho cà rốt vào, trộn đều và cho vào khay nướng khoảng 1 tiếng 15 phút hoặc chọc que tăm vào bánh không thấy nước chảy ra là chín. Tắt bếp, để khoảng 5 phút rồi lấy bánh ra cho nguội. 
3.Trộn tinh bột đường với vỏ chanh được mài nhỏ và rắc lên mặt bánh, cắt lát và cho ra đĩa.

No comments: