Sunday, May 8, 2011

Ức vịt Quay


Cực kỳ đơn giản, cực kỳ nhanh, sau nửa tiếng là măm măm được rồi, lại ngon nữa chứ.
Nguyên liệu:
Chỉ cần Ức vịt loại ngon (nhập ngoại), xì dầu loại ngon, rau xà lách các loại, dầu olive ngon, dầu nấu để quay vịt, chanh.
Cách làm:
Làm rau xà lách trước, rửa sạch, xé miếng nhỏ vừa ăn, cho xì dầu, dầu olive và nước cốt chanh (nếm vừa miệng) vào xà lách và trộn đều.
Tiếp, đun nóng dầu trên chảo, chờ khi dầu thật nóng, cho thịt vào, chiên mặt có da trước cho tới khi thật vàng, sau đó trở chiên mặt còn lại tới khi vàng. Giảm nhiệt độ xuống 1 nửa, tiếp tục chiên mỗi mặt khoảng 10 -15 phút tùy độ dày của thịt. Tắt bếp nhưng vẫn để thịt trên chảo, rưới một ít xì dầu vào hai mặt của miếng thịt và để nguyên trên chảo thêm 10 phút nữa (trên bếp đã tắt).
Sau đó cắt miếng mỏng vừa ăn, xếp ra đĩa, rưới xì dầu lên thịt và ăn kèm salad.
Cực ngon luôn.

No comments: