Monday, August 2, 2010
Thịt heo xào hành lá
* Nguyên liệu:
300g thịt heo mềm, cắt thành miếng vừa ăn.
30g bột bắp.
500ml dầu ăn để chiên thịt
3 tép tỏi.
1 quả ớt đỏ, bỏ hạt và xắt sợi nhỏ.
3 cọng hành lá xắt khúc dài 5 cm
2 thìa ăn nước tương (mua loại ngon của Hàn Quốc).
1 thìa Malt Liquid (dung dịch mạch nha).
Hạt tiêu đen, dầu mè (vừng), vài lá xà lách
* Nguyên liệu ướp thit:
4 thìa cà phê muối, 1 thìa ăn nước gừng (giã gừng nhỏ rồi vắt lấy nước), 2 thìa ăn rượu gạo.
* Chế biến:
Trộn các nguyên liệu ướp thịt vào tô. Cho thịt vào, đảo đều, đậy nắp và để trong tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng cho thấm.
Sau đó, lấy các miếng thịt ra, trộn với bột bắp. Đun nóng dầu ăn trong chảo sâu lòng trên nhiệt độ cao. Cho thịt heo vào chiên, cho từng miếng một để không bị dính, chiên khoảng 1 phút rồi bỏ lên giấy thấm dầu để cho ráo dầu.
Đung nóng tiếp 1 thìa dầu ăn trên chảo rán trên nhiệt độ vừa, cho tỏi và ớt vào xào khoảng 2 phút. Cho thịt heo vào và xào khoảng 3-5 phút. Tiếp cho hành lá, nước tương, nước mạch nha (malt liquid), và xào khoảng 1 phút. Rưới dầu mè lên. Xếp lá rau xà lách lên đĩa, cho thịt heo lên trên. Ăn với cơm trắng ngon cực.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment