Thursday, September 3, 2009
Phở ở Siem Reap
Sang đây đã gần 3 tháng, chỗ nào có mùi Phở là mình phải sục sạo vào ăn liền, và lần nào cũng thất vọng. Có lẽ do mình đỏi hòi cao, đòi hỏi phải giống vị Phở Hà Nội, món Phở gà Hà Nội.
Nhưng phải nói lần thất bại nhất là lần ăn phở ở nhà hàng FCC của Pháp (đúng rồi, nhà hàng của Pháp mà đòi phở ngon thì làm gì có).
Hôm đó là sinh nhật mình, hai vợ chồng quyết định tới FCC để ăn tối, vị trí của nhà hàng đẹp, ngồi trên lầu có thể nhìn ra sông. Bố cục của nhà hàng cũng đẹp, thoáng đãng, ánh đèn vừa phải, không sáng quá, mà cũng không mở ảo quá, nói chung thích hợp cho một buổi ăn tối lãng mạn (nếu món ăn ngon hơn).
Xem thực đơn, mình thấy có cả món ăn Việt Nam nhưng lại là " Phở Cà", ai là người Việt thì có thể đoán ngay ra là sai lỗi chính tả, ở đây có nghĩa là Phở Gà.
Hồi hộp, mình gọi một tô Phở Gà, thực sự, cũng không hi vọng lắm là nó sẽ ngon, thỏa mãn nỗi thèm phở gà của mình, chỉ mong là ăn cũng được, để nếu thèm thì còn biết chỗ mà quay lại ăn.
Khi tô Phở Gà được mang ra, mặt mình đần ra, trên cùng là vài miếng ức gà nhìn khô cong queo, lạc lõng. Mình lấy đũa khều phở lên, bánh phở là loại mì gạo sợ to bằng hai đốt ngón tay, mì gạo của Campuchia. Thôi, không ngắm nữa, lấy muỗng ăn thử xem nào, trời ơi, nước dùng thì béo không tả nổi, mùi béo của dầu ăn để lâu ngày, và kèm theo đó là vị ngọt của đường, kinh khủng khiếp.
Thất vọng tràn trề. Mình nói với H, mình phải kiện cái nhà hàng này, dám gọi cái món đó là Phở, nếu ai chưa từng được ăn Phở Việt bao giờ, chưa nói đến Phở Gà Hà Nội, thì họ sẽ nghĩ là " Hmmm, sao món Phở của Việt Nam chán thế...".
Chán quá, ai có biết chỗ nào bán Phở Gà vị Bắc ở Siem Reap, chỉ cho tớ với.....
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment